Trường Tiểu học Tân Phú đón Đoàn kiểm tra công tác Y tế trường học năm học 2020-2021.

Thực hiện kế hoạch số 59/ KH-UBND ngày 18/03/2021 về kiểm tra công tác Y tế trường học năm học 2020-2021. Sáng ngày 06/04/2021, tại trường Tiểu học Tân Phú đã diễn ra buổi Kiểm tra về thực hiện công tác Y tế năm học 2020-2021 của trường. Thành phần đoàn kiểm tra gồm có lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố, Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo và các thành viên theo quyết định 536/QĐ-UBND ngày 18/03/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài.

Qua kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác y tế trường học theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường Tiểu học Tân Phú  đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho học sinh… Nhà trường có phòng Y tế riêng, nhân viên y tế, trang bị giường khám, tủ dụng cụ, thuốc thiết yếu phù hợp, có sổ khám bệnh, sổ theo dõi tình trạng sức khỏe học sinh theo quy định. Triển khai  kế hoạch thực hiện công tác y tế trường học, phòng chống dịch bệnh (như sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19…), phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống ngộ độc thực phẩm…; tích cực tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho học sinh, giáo viên. Kết quả kiểm tra Đoàn đánh giá công tác Y tế đạt  loại Tốt. Tuy nhiên, đoàn cũng góp ý một số hạn chế và đề nghị nhà trường khắc phục như: Một số phòng học bàn ghế ngồi học của HS chưa đúng quy định (còn sử dụng bàn ghế 04 chỗ ngồi) sân chơi, phòng học đã xuống cấp chưa được khắc phục sửa chữa.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban Giám hiệu, cán bộ y tế nhà trường, sự quan tâm của các thầy cô giáo trong công tác y tế trường học, góp phần bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe cho học sinh. Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố đề nghị nhà trường tiếp tục duy trì những mặt tốt, khắc phục tồn tại, đồng thời lưu ý vấn đề phòng chống dịch bệnh trong trường học, tăng cường tuyên truyền  đến phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe học sinh, đưa trẻ đến cơ sở y tế và báo cho giáo viên, nhà trường khi trẻ có dấu hiệu bất thường, thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại trường học trong tình hình mới, quan tâm phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho HS…  Đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn.

Qua kiểm tra Đoàn đã đánh gía tình hình thực hiện công tác y tế tại đơn vị. Trên cơ sở đó hướng dẫn hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt hơn nữa về Công tác chăm sóc quản lí sức khỏe học sinh, cải thiện môi trường học tập.

Người đưa tin : Thu Hoài ( NV y tế)

Hình ảnh làm việc của Đoàn tại buổi Kiểm tra.

Đoàn Kiểm tra chụp hình lưu niệm cùng BGH nhà trường

Một số hoạt động Y tế tại trường

,  ,