TIN MỚI
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUÔT ĐỜI

Lễ chào cờ đầu tuần sáng nay (2/10/2023). Với 53 thầy cô và nhân viên trong toàn trường cùng 1.290 học sinh Trường Tiểu học Tân Phú đã diễn ra trang trọng và sôi động hơn với các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 (từ 2/10 - 08/10/2023) với chủ đề của nhà trường "Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"

 

 

            Hình ảnh lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Phát biểu tại lễ phát động, cô Dương Thanh Lê - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Phú nhấn mạnh: Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta luôn coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường. Tinh thần “Học thì ấm vào thân, học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam.

Ôn lại lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, cô Dương Thanh Lê khẳng định: Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Bản thân Bác đã là tấm gương sáng học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.

Vì vậy, đối với trường học, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người...

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Cô Dương Thanh Lê (Hiệu trưởng nhà trường) đã phát động tập thể thầy trò Trường Tiểu học Tân Phú quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. “Đây là cơ hội để thầy cô trao đổi kinh nghiệm dậy và học, các em học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững”.

Thay mặt 1.290 học sinh toàn trường, em Hà An Sơn- học sinh lớp 51 Trường Tiểu học Tân Phú phát biểu đã hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Dưới đây là một số hình ảnh trường TH Tân Phú ghi nhận tại lễ phát động diễn ra sáng 2/10/2023

 


Một số hình ảnh trong buổi lễ của thầy trò Trường TH Tân Phú

                  Người viết bài

                   Nhân viên Y tế( kiêm Thư viện): Đào Thị Thu Hoài

2018 © Trường Tiểu Học Tân Phú 
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Dương Thanh Lê
Địa chỉ: Phường Tân Phú - TP Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước